[Review] Pokemon Journey EP.1-4

Published by Sorawich Varadee on

ก็ปล่อยให้ได้รับชมกันไปแล้วสำหรับซีรี่ย์อนิเมชั่นซีซั่นที่ 23 ของการ์ตูนยอดนิยมอย่าง โปเกมอน ในชื่อภาคว่า โปเกมอน เจอร์นีย์ ซึ่งจะปล่อยออกมาเดือนละ 4 ตอน ทางแอป TrueID ซึ่งผมได้รับชมและชอบมากๆ เลยจะมารีวิว 4 ตอนแรกให้ได้อ่านกันครับ

EP.1 | กำเนิดพิคาชู

ถือเป็นตอนที่เล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นของซาโตชิ โก และพิคาชูในโลกของโปเกมอนเลย โดยเล่าเรื่องย้อนไปตอนที่ซาโตชิยังอายุ 6 ขวบ ศาสตราจารย์โอคิโดะได้จัดโปเกมอนแคมป์ขึ้น ซึ่งซาโตชิเองก็สนใจที่จะเข้าร่วมแคมป์นี้เหมือนกัน แต่เมื่อถึงวันเข้าแคมป์ ซาโตชิกลับตื่นสายจนไปร่วมแคมป์ไม่ทัน ในแคมป์ครั้งนี้ “โก” กับ “โคฮารุ” ได้เข้าร่วมด้วย

โกในวัยเด็กมีนิสัยรอบรู้ รู้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับโปเกมอน ทำให้โกนั้นไม่ค่อยมีเพื่อน แต่โกเองก็มีโคฮารุที่คอยอยู่เป็นเพื่อนโกมาโดยตลอด

ในขณะที่โกอยู่ระหว่างการเดินชมโปเกมอน ก็ได้บังเอิญไปพบกับโปเกมอนปริศนาตัวหนึ่ง คือ “มิว” ที่กำลังสู้กับนิโดคิงอยู่ โปเกมอนตัวนี้สามารถใช้ท่าโจมตีเหมือนกับอีกฝ่ายได้ ในขณะที่ พิชูตัวน้อยก็กำลังเล่นสนุกกับเหล่าโปเกมอน จนได้ไปพบกับแม่ลูกการูราโดยบังเอิญ และก็ได้วิวัฒนาการเป็นพิคาชูในเวลาต่อมา และได้มาเป็นคู่หูของซาโตชิเมื่อซาโตชิอายุ 10 ขวบ และได้ร่วมต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน (แต่ซาโตชิก็ยังคง 10 ขวบ 555+)

สามารถรับชมตอนนี้ได้ทาง https://movie.trueid.net/series/nP3MNWzEjWbL/EdRej80l877v


EP.2 | ซาโตชิกับโก ไปกันเลยด้วยลูเกีย โก!

ชื่อตอนก็สุดยอดแล้ว ระดับซาโตชิต้องเจออะไรพีคแบบนี้แหละ สมแล้วที่เป็นแชมป์อโลลาลีค โดยเริ่มตอนได้มีภาพห้องนอนของซาโตชิ มีถ้วยรางวัลแชมป์อโลลาลีคอยู่ด้วย เป็นสิ่งยืนยันว่าซาโตชิคนนี้ เป็นซาโตชิคนเดิมที่รู้จักกันมา 22 ปีแน่นอน

เรื่องย่อ : ซาโตชิ พิคาชู และ ศจ.โอคิโดะ ได้เดินทางไปยังพิธีเปิดสถาบันวิจัยซากุรางิที่เมืองคุจิบะ เขตคันโต ที่สถาบันวิจัย ทุกคนได้รับข่าวว่าจะมีโปเกมอนในตำนานปรากฏตัวที่ท่าเรือคุจิบะ ซาโตชิได้รีบเดินทางไปที่ท่าเรือเพื่อขอต่อสู้กับโปเกมอนในตำนานอย่าง ลูเกีย ในเวลาเดียวกัน โก เด็กหนุ่มจากเมืองคุจิบะ ผู้ต้องการค้นคว้าเรื่องราวของโปเกมอนในตำนานก็มุ่งหน้าไปที่นั่นด้วย

สามารถรับชมได้ทาง https://movie.trueid.net/series/nP3MNWzEjWbL/WEe8qW3pG9YB


EP.3 | ฟุชิกิโซเนี่ย ? มหัศจรรย์จังเลยนะ !

เรื่องย่อ : ซาโตชิและโก ได้เริ่มทำงานเป็น Research Fellows (นักวิจัยอิสระ) ที่สถาบันวิจัยซากุรางิ งานแรกของพวกเขาคือการไปตรวจสอบปริศนาของขบวนของพวกฟุชุกิโซในเมือง และซาโตชิกับโกก็ได้รู้ความลับของพวกโปเกมอนเหล่านั้น

Pokedex รอบนี้เป็นสมาร์ทโฟนโรตอม ดูเข้ากับยุคสมัยดีเนอะ และภาคนี้โดยหลักซาโตชิกับโกก็จะทำงานวิจัยไปทุกภูมิภาคนี่แหละ แกงค์ร็อกเกตภาถนี้ดูอัพเกรดจาก Sun and Moon เยอะมาก มีโปเกมอนเทพๆเพียบ แต่ก็แพ้หนูไฟฟ้าอย่างพิคาชูอยู่ดี อ้าาา ลางไม่ดีอีกแล้วว ปิ้ง ตามเคย

สามารถรับชมได้ทาง https://movie.trueid.net/series/nP3MNWzEjWbL/R01GqXDEqZjP


EP.4 | ไปที่เขตกาลาร์! การพบเจอกับฮิบานี

เรื่องย่อ : ซาโตชิและโกได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่โปเกมอนจะขยายร่างใหญ่ขึ้นที่ภูมิภาคกาลาร์ ทันใดนั้นพวกเขาได้เดินทางไปที่นั่นเพื่อสำรวจปรากฏกาารณ์นั้นทันที ซาโตชิและโกได้ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของภูมิภาคกาลาร์ แต่แล้วพวกเขาก็เจอโปเกมอนประหลาดที่ชอบกลั่นแกล้งคนในเมือง

และแล้วก็ได้เห็นเขตกาลาร์ ซึ่งถอดแบบมาจากประเทศอังกฤษนั่นเอง และได้เจอฮิบานีที่ขโมยกระเป๋าเป้ของซาโตชิ และได้ตามขึ้นมาบนรถไฟด้วยสิ เอาแล้ว จะเกิดอะไรขึ้น ต้องติดตามกันกลางเดือนพฤษภาคมเลยแหละ

รับชมได้ทาง https://movie.trueid.net/series/nP3MNWzEjWbL/MVQwPq8aRWJY


โดยรวมถือว่าเป็นอนิเมะที่สนุกมากเรื่องนึงและแหละ การเล่าเรื่องสนุกน่าติดตาม สิ่งของต่างๆปรับให้เข้ากับยุคสมัย แถมมีความวาย (จิ้นซาโตชิกับโก) อีก ดูได้ทุกเพศทุกวัย นี่คงทำให้โปเกมอนครองใจผู้คนมาอย่างยาวนานสองทศวรรษ แล้วพบกับโปเกมอน เจอร์นีย์ตอนใหม่ได้ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ทางแอป TrueID โหลดได้ทั้ง ios และ android หรือจะติดกล่อง TrueID TV อันนี้ลองติดต่อทาง True ดูเอานะครับ เอาล่ะ วันนี้ขอลาเพียงเท่านี้แล้ว Let’s Go!

ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง