วิธีทำโทษนักเรียนมาสาย ที่เด็กมัธยมโดนกันประจำ

Published by Sorawich Varadee on

วิธีทำโทษนักเรียนมาสาย ที่เด็กมัธยมโดนกันประจำ
วันนี้ (2 ธันวาคม 2558) นั่งสอบชีววิทยาอยู่ตอนคาบแรก มองไปที่สนามบาส ก็เห็นเพื่อนๆทั้งรุ่นเดียวกัน รุ่นน้อง ออกกำลังกายลดไขมันกันแบบตั้งใจ… ถุ้ย เขาโดนทำโทษให้วิ่งรอบสนามสิบรอบตะหาก และก็นะ ชีวิตมัธยมของ #Dek59 ก็จะสิ้นสุดลงไม่นานแล้ว ต่อไปก็เป็นชีวิตมหาลัยแล้ว เลยจะชวนเพื่อนๆมาย้อนดูกันว่า เวลาเราไปโรงเรียนไม่ทันเคารพธงชาติหรือมาสายเนี่ย ชะตากรรมของเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย

ตีๆๆ ตีเข้าไป

ภาพเหตุการณ์สุดคลาสสิคในรั้วโรงเรียน (ภาพจาก answerthai.com)

คลาสสิคสุดๆ ครับ ตี หลายโรงเรียนก็คงจะมีครูฝ่ายปกครองที่ชอบถือไม้เรียวตลอดเวลาสินะ เวลาเราทำผิตอะไรก็ตาม เช่น มาสาย ไม่ส่งงาน ตูดของเราก็จะถูกทำปฏิกิริยาจากไม้เรียวไม้หวายของคุณครูกันเป็นประจำ แสบตูดกันไปตามๆกันเลยทีเดียว แต่หลังๆ เริ่มมีมาม่าเรื่องการตี ไม่แน่ใจนะว่าศธ.สั่งห้ามตีนักเรียนรึยัง แต่ถึงห้ามก็เถอะ ภาพแบบด้านบนก็ยังพบเห็นได้ตามโรงเรียนทั่วไปครัช


เมื่อตีไม่ได้ ไม่ใช่ว่าคุณครูของเราจะไม่ทำโทษเด็กมาสายนะครับ กลับครีเอทสารพัดวิธีขึ้นมามากมายนับไม่ถ้วน ในที่นี้ขอนับเฉพาะกรณีมาสายนะครับ หลักๆ ก็น่าจะเป็น…

(Lv.1) เข้าแถวแยกต่างหาก

อันนี้เบาๆครับ ไม่เจ็บ ก็ถ้ามาตอนที่ทำพิธีหน้าเสาธงพอดีเนี่ย ก็ให้เขข้าแถวแยกเฉพาะเลย จุดประสงค์หลักๆที่ฝ่ายปกครองใช้คือ จะได้ไม่วุ่นวายเวลาเข้าแถว ก็โอนะ อันนี้ไม่มีโหดมาก บางทีก็มีการจดชือไว้ นานๆสายทีไม่เป็นไร แต่ถ้าบ่อยไปนี่ อาจมีแพ็กเกจเสริมซึ่งจะกล่าวต่อไปครับ แต่ถ้ามันอัพเลเวลนิดนึงครับ นรกเลย

(Lv.2) เข้าแถวแยก/ยืน (กลางแดด)

อันนี้เริ่มโหดขึ้นมานิดนึง มีความร้อนกับเมื่อยเพิ่มขึ้นมานิดนึง ยืนเข้าแถวครับ แต่ กลางแดดครับ นร.ปกติก็อาจจะเข้าในร่ม แต่แถวสายอยู่กลางแดด (แต่ไม่ใช่รร.ผมนะ อันนี้แดดล้วนๆ) หรืออาจจะทำโทษโดยการที่นร.ปกตินั่งลงแล้ว แต่นร.สายไม่ให้นั่ง ให้ยืนกลางแดดครับ ยืนจนกว่าเขาจะปล่อยขึ้นห้อง

(Lv.2) หักคะแนนความประพฤติ

อันนี้ออกแนวเล่นกับอนาคตนิดนึง แทบทุกโรงเรียนก็จะมีระบบคะแนนความประพฤติอยู่แล้ว ซึ่งถ้ามาสายนี่ก็เข้าข่ายโทษสถานเบา หักคะแนนนิดหน่อย นานๆทีก็โอ แต่ถ้าบ่อยเกินนี่มีโปรโมชั่นพิเศษที่ทางโรงเรียนมอบให้แน่นอนครัช สองเวลแรกนี่คลาส1ครับ บางโรงเรียนเปลี่ยนคลาสแล้วก็มี บทลงโทษก็จะ Advance ซึ่งคลาสหลักๆที่โรงเรียนเลือกเปลี่ยกันจะเป็นสาย STA ครับ (เดี๋ยวๆ ลากไปแรกได้ไง จะเขียนแข่งก็ไนท์หนุ่มเหรอครัช //แหม่ๆ โทดที เพลินไปหน่อย) มาดูเลเวลถัดไปเลย

สาย STR

กระโดดตบ

หนึ่ง…สอง…สาม…….เก้าสิบเก้า…หนึ่งร้อย แฮ่กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อันนี้เบาๆครัช ออกกำลังกายเรียกเหงื่อยามเช้า อันนี้ดีนะครัช ช่วยในกา่รฝึกฝนความทนทานของระบบหมุนเวียนโลหิตนะ (พยายามหาข้อดีเนอะ) ก็อย่างต่ำนี่มีร้อยแหละ มีรร.นึงนี่ มีคนมาร่วมกิจกรรมทำโทษทำกันเยอะมากนึกว่ากายบริหารเลย มีคลิปด้วย ไปดูกัน 555+ ไอสัสกรูขำ เยอะขนาดนี้เลย? ไม่จบครัช มันมีแบบ Advance กว่านั้นอีก

ลุกนั่ง

โอยยยยยยย. ได้ยินชื่อก็สยองแล้วครัช กับการนั่งยองๆแล้วยืนขึ้น ดูเหมือนง่ายเนอะแต่ทำไปทำมา ปวดขาบรรลัยไปหลายวัน เล่นเอสาขาลากกันเลย ก็แล้วแต่ครับ เบาๆ 20 หนักหน่อย 50 เผลอๆเล่นเป็นร้อยครับ แบบว่าทำให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรงครับ ลดต้นขาได้ดีมากเลย แต่แลกกับความปวดเมื่อยสุดบรรลัย จะลุกนั่งเดี่ยว อันนี้ดีไป ถ้าเจอกอดคอลุกนั่งนี่ เล่นเวฟกันกระจาย บางคนไม่รู้กอดคอลุกนั่งทำยังไง มีคลิปมาฝากครัช โอยยยยยยย Efect ของสกิลคือปวดขากันไปเป็นหมู่คณะครัช หรือจะเป็นอีกแบบครับ อัพเวลไปอีก หา ยังมีอีกเหรอ

วิ่งรอบสนามบาส/สนามบอล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ วิ่งรอบสนาม วิ่งรอบสนามกันแบบสตรองเลยทีเดียว (ภาพจาก Youtube) อันนี้สุดๆครัช วิ่งๆๆๆๆๆๆ อ้วนหน่อยนี่นรกครับ ปวดข้อเท้าไปเป็นวันๆ บางทีก็วิ่งไม่ไหวก็มี ผมเคยโดน 3 รอบสนามบอล ครึ่งรอบเล่นซะขาลากเหนื่อยหอบจนต้องต่อรองครูเหมือนต่อผักเลย เหลือ 1 รอบสนามบอล โอยยยยยย เอาน่า ฝึกความทนทานของระบบหมุนเวียนเลือด ลดไขมันส่วนเกิน ออกกำลังกายเรียกเหงื่อตอนเช้าน่า


สาย INT

มาสายที่ไม่ใช้กำลังกายกันมั่งดีกว่า หลักๆก็มี…

เก็บขยะ…

หรือไม่ก็บำเพ็ญประโยชน์อื่นๆ ก็ดีนะ ได้บุญด้วย อันนี้ก็สร้างสรรค์ดีครับ

นั่งสมาธิ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นักเรียนนั่งสมาธิ หายใจเข้า…พุท …หายใจออก… โท… โทรไปไหนล่ะ ทุ้ย! อันนี้ดีนะ ถือว่าได้สั่งสมบุญบารมี(รึเปล่า) ได้ทำจิตใจให้สงบก่อนเข้าเรียน อันนี้ดีมากนะ

มผ. คุณธรรมจริยธรรม

อันนี้แรงนะ ก็ต้องไปแก้มผ.อีก เกิดจากการโดนตัดคะแนนความประพฤติข้อหามาสายบ่อยๆ จนเกินเกณฑ์ของโรงเรียน การแก้นั้นก็ไปบำเพ็ญปประโยชน์หรือไปปฏิบัติธรรมหรืออย่างอื่นก็แล้วแต่โรงเรียนครับ

เชิญผู้ปกครอง

อันนี้แหละ โดนสองฝั่งเลย โดนด่าทั้งจากครูแลละจากแม่ 555+ ใครมาสายบ่อยนี่ก็มีเชิญผู้ปกครองมานั่งเคลียร์หน่อยแหละนะ
ก็หมดไปแล้วกับสารพัดการทำโทษนักเรียนมาสาย ถ้าขาดตกวิธีไหนไปคอมเมนท์กันได้ครับ แล้วเจอกันโอกาสหน้าครับ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง