“ลุงอ้วนแดง” หายไปไหน? เผยผลงานเกมล่าสุดพร้อมเปิดวาร์ปที่นี่!

Published by Sorawich Varadee on

ใครที่เป็นเกมเมอร์ยุคที่เกมออนไลน์เพิ่งเข้ามาในไทย คงจะรู้จักบุคคลสำคัญในวงการเกมคนนี้พอสมควร แต่พักหลังมานี้ ข่าวคราวเริ่มเงียบไป ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจเท่าที่ควร วันนี้เราจะมาเปิดเผยชีวิตล่าสุดของเค้าและเปิดวาร์ปให้เพื่อนๆเข้ามาติดตามเขากันครับ คุณศักดิ์ศิริ จามพันธ์ หรือที่เกมเมอร์รู้จักกันดีในชื่อของ “ลุงอ้วนแดง” กับการให้บริการเกมในเครืออินิทรี ที่ต้องบอกว่าเป็นผู้ริเริ่มการสร้างสรรค์คอมมูนิตี้ในเกมออนไลน์ที่ดีมากคนหนึ่ง ผ่านโมเดลการให้บริการที่ให้ทีมงานใกล้ชิดกับผู้เล่นดุจญาติมิตร และคอยให้คำแนะนำผู้เล่นอย่างดี เมื่อประมาณปี 2011-2012 ลุงอ้วนแดงก็ได้ออกมาเปิดบริษัทเองชื่อว่า 7Zeed (เซเว่นซี้ด) โดยเน้นการให้บริการเกมบนเว็บเป็นหลัก ให้บริการเกมบนบราวเซอร์มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Zeed Emprie , Pirate of Zeed , Legend Of Elf , Bulllet Bang , Ninja RPG , Ninja RPG 2 , Pirate-RPG , Ultimate Pirate แต่หลังจากปิดตัว Pirate-RPG (หรือชื่อเดิมก่อนเปิดตัว : Pirate Of Zeed 2) บริษัทลุงอ้วนแดงก็ถูกผู้เล่นโจมตีอย่างหนักมาก ถึงขั้นผู้เล่นบางส่วนไปแจ้งความดำเนินคดีก็มี แต่สุดท้ายก็ไกล่เกลี่ยกันได้ ก็หายจากวงการเกมไปสักพัก ออกจากตำแหน่ง CEO แล้วเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทแทน
จนเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ลุงอ้วนแดงกลับมาพร้อมกับการร่วมทุนกับบริษัท TV Thunder ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดังค่ายหนึ่งในไทย มีรายการที่มีชื่อเสียงมากมาย ร่วมทุนกันตั้งบริษัท Triple S Interactive พร้อมเปิดตัวเกมแรกคือ Neo MU เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ มีนักแสดงที่กำลังดังในตอนนั้นอย่าง ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก หรือก้านแก้ว ในละครเรื่องหลงไฟ ทางช่อง GMM25 นั่นเอง พร้อม Tie-In ในรายการ Take me Out โดยการเอา Project Manager เกมนี้ไปเป็นหนุ่มโสดในรายการเลยทีเดียว

https://mgronline.com/game/detail/9600000115238

การกลับมาโลดแล่นในวงการเกมของลุงอ้วนแดงก็ดำเนินมาได้ถึงเดือนกรกฏาคม 2561 เซิร์ฟเวอร์เกม NeoMu ดับไปอย่างกระทันหัน ทีมงานพยายามแก้ปัญหาใก้เซิร์ฟเวอร์สามารถใช้งานได้ มีการแจ้งความคืบหน้าเป็นระยะๆ

แต่สุดท้าย ปัญหาก็ลุกลามไปจนถึงขั้นต้องยุติให้บริการชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด


แต่หลังจากนั้นไม่นาน ลุงอ้วนแดงก็ได้เปิดเกมใหม่ เป็นเกมมือถือ ชื่อว่า FreeStyle Mobile (www.FS.in.th) แนวสตรีทบาสเกตบอล เป็นเกมกีฬาซึ่งลุงอ้วนแดงต้องการผลักดันวงการ E-Sports อยู่แล้วจึงจะจัด Tournament ชิงเงินรางวัลกว่า 10 ล้านบาทขึ้นมา

หลังจากประกาศแข่งขันไป ตัวเกมก็ได้รับความนิยมจนติดอันดับในสโตร์ของทั้งสองระบบ

ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ในวงการเกมที่ดีพอสมควร ก็ขอภาวนาอย่าให้เกมมีปัญหาหนักๆเหมือนที่ผ่านมาละกันครับ หากใครต้องการลองเล่น FreeStyle Mobile เกมกีฬาที่ดีที่สุดตอนนี้แล้วล่ะก็ สามารถดาวน์โหลดได้เลยครับ
Freestyle Moblie “Dunk ทุกที่ Shot ทุกเวลา” ไฟท์พร้อมกันทั้งระบบ android และ ios พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ 🏀 android >> https://goo.gl/oMJwf2 🏀 ios >> https://goo.gl/hMa694  Line square >> https://line.me/ti/g2/EJRKK8VFL7

มาดูด้านชีวิตส่วนตัวบ้าง ลุงอ้วนแดงก็ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วๆไปครับ โพสต์บ่นรถติด นั่ง MRT ไปทำงาน แซะสังคมบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งถ้าใครต้องการติดตามชีวิตส่วนตัวของลุงอ้วนแดงก็เข้าไปได้ที่

Facebook : Saksiri Champan


อย่าลืมกด Like Fanpage Sorawich.Me เอาไว้ด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดเรื่องราวใหม่ๆจากเรา วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง