Skip to content

#คุณปันยาตอบจดหมาย By : KnightNum | EP. 1 – 2

EP.1

ตอบทุกปัญหาคาใจ RO กับ คุณปันยา

      หวัดดีค้าบน้องๆ นี่ก็เป็นฉบับแรกนะครับที่เราได้พบกัน พี่เข้าใจว่าน้องๆทุกคนก็มีปัญหาคาใจด้วยกันทั้งนั้น น้องๆอย่าเก็บปัญหาไว้คนเดียวนะครับ ถามพี่ปันยามาได้ เพราะพี่พร้อมที่จะอุทิศชีวิตทั้งชีวิตของพี่แก้ปัญหาให้กับน้องอยู่แล้ว งั้นอย่ารอช้าเลยครับ เริ่มต้นกับฉบับแรกกันเลยดีกว่า….

Q  สวัสดีค่ะพี่ปันยา หนูชื่อนิดหน่อย หนูเล่นแรคมาได้ปีครึ่งแล้วค่ะพี่ ตอนนี้หนูกะลังเล่นโจรอยู่ค่ะ อยากหลบเก่งๆค่ะ แต่เวลาหนูอัพหนูชอบอัพผิดอยู่เรื่อยค่ะพี่ ว่าจะอัพ AGI แต่มือชอบกระตุกไปอัพ INT อยู่เรื่อยเลยค่ะ แรกๆ หนูก็ไม่ซีเรียสซักเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่นานๆเข้าชักจะเริ่มหนัก เพราะหนูยังไม่ได้อัพ AGI เลยแม้แต่ครั้งเดียวเลยค่ะ ปัจจุบันหนูLV 70 ค่ะพี่ปันยา  ค่าINT 99 ถ้วน เวลาสู้กับโพลิ่งนี่แทบจะแลกชีวิตกันเลยค่ะ ทำเอาคนที่เดินผ่านลุ้นกันไส้ติ่งแทบระเบิด หนูรู้สึกว่าโจรที่หนูเล่นอ่อนแอมากเลยค่ะพี่ แต่หน้าตาดูฉลาดมีชาติตระกูล สงสัยเป็นเพราะ INT  พี่ปันยาค่ะ หนูควรจะทำยังไงต่อไปดีค่ะ เพราะหนูรู้สึกว่าจะไม่รุ่งซะแล้วค่ะ พี่ปันยาช่วยตอบด้วยนะคะ  ถ้าไม่ตอบหนูจะเสกเจโลปี้เข้าท้องพี่ปันยาจริงๆด้วย เอาให้หน้าเหมือนโพลิ่งไปเลย

A  พี่ว่า…คงต้องลบทิ้งแล้วล่ะครับ หลงผิดมาซะขนาดนี้ หรือไม่ก็ลองไปเล่นเมดดู เพราะพี่รู้สึกว่ามือน้องจะถูกชะตากับการอัพ INT เหลือเกิน ถ้ายังงั้นคงจะรุ่งกว่ามั้ย

Q  ไม่ค่ะพี่ปันยา!! เพราะหนูผูกพันกับโจรตัวนี้มาก ผูกพันจนแทบจะเป็นผัวเมียกันอยู่แล้วค่ะ หนูจะไม่ลบทิ้งเด็ดขาด  อ้อ..!! แล้วที่พี่บอกให้หนูไปเล่นเมด หนูลองแล้วค่ะพี่ พอจะอัพ INT มือมันก็กระตุกไปอัพ LUK อีกอ่ะค่ะ เมดของหนูตัวนี้ก็เลยเป็นเมดแห่งโชคค่ะพี่ ร่ายเวทย์อะไรก็ไม่ได้ โชคดีอย่างเดียว

A  งั้นน้องนิดหน่อยเมลล์บ้านเลขที่ของน้องมาให้พี่เลยครับ เดี๋ยวพี่จะไปกดให้เอง

Q  ไม่ได้ค่ะพี่ เดี๋ยวแฟนหนูจะเข้าใจผิด แฟนหนูดุนะคะพี่ ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้หนูจับหักคอหมดเลยค่ะ หมาตัวผู้ก็ยังไม่เว้นเลยนะคะพี่

A   เอ่อ…งั้นก็ไม่เป็นไร ว่างๆน้องน่าจะพาแฟนน้องไปฉีดยาบ้างนะครับ  อืม…ว่าแต่ว่า นี่ตูกำลังตอบจดหมายหรือกำลังคุยโทรศัพท์อยู่วะเนี่ย….

นิดหน่อย  น้อยนิด


Q  หวัดดีคับพี่ปันยา ผมชื่อดำเกิง ตอนนี้ผมเครียดมากเลยคับพี่ คือผมเปิดโอลบลูบ๊อกซ์แล้วได้เจโลปี้อ่ะคับ จากนั้นผมก็ถูกเพื่อนๆล้อ พ่อแม่ผมก็ไม่ให้เข้าบ้าน แถมยังโดนอาม่าด่าเป็นภาษาจีนกวางตุ้งอีก ว่าทำเสื่อมเสียวงศ์ตระกูล เคยคิดอยากจะผูกคอตายด้วยอ่ะคับ แต่ก็ไม่กล้า กลัวหายใจไม่ออก พี่ปันยาช่วยปลอบผมหน่อยคับ ผมไม่เหลือใครแล้ว…

A  แค่ได้เจโลปี้พี่ว่ายังน้อยไปครับ พี่เคยได้หนักกว่านี้อีก พี่เคยเปิดได้ก้อนหินและก็ลูกธนูธรรมดาครับน้อง เป็นไงคับน้องดำเกิง เจโลปี้ของน้องดูมีค่าขึ้นมั้ยครับ

Q  ขอบคุณมากคับพี่ปันยา ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยคับ ไม่ยักรู้ว่ายังมีคนที่เปิดได้ของเหลือเดนกว่าผมอีก สมน้ำหน้าคับพี่ปันยา ฮ่าๆๆๆๆ เอิ๊กกก กรักๆๆๆๆ

A  ไอ้บ้านี่…ตูไม่น่าไปปลอบมันเล้ย  รู้งี้ปล่อยให้มันฆ่าตัวตายไปเลยดีกว่า

Q  ฮ่าๆๆๆๆ เอิ๊กก

ดำเกิง เริงรมณ์


Q พี่ปันยาคับ ผมชื่อวิลลี่ เป็นลูกครึ่งครับพี่ สูง 190 เซนติเมตร ผิวขาวเนียน หน้าตาหล่อมากถึงมากที่สุด ผมอยากแต่งคอสเพลย์อ่ะครับพี่ เร็วๆนี้จะมีจัดประกวดคอสเพลย์ที่ประเทศบรูไน พี่ปันยาช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าคนหล่อๆอย่างผมเนี่ย ควรจะแต่งเป็นตัวไรดี ถึงจะดูสมศักดิ์ศรีสถาบันคนหล่อ

A  หล่อๆ สูงๆ ขาวๆอย่างน้องวิลลี่ พี่ขอแนะนำให้แต่งเป็นหนอนแดงเลยครับ รับรองไร้เทียมทาน แต่ตอนนี้น้องวิลลี่ควรจะฝึกเลื้อยให้ชำนาญก่อน เวลาแต่งจริงจะได้อิน ไม่เคอะเขิน หรือเลื้อยติดๆขัดๆ

Q  ขอบคุณมากครับพี่ปันยา ไอ้หนอนแดงที่ว่าเนี่ย มันคงเท่ห์มากเลยใช่มั้ยครับ ถ้าผมแต่งแล้วจะดูเด่นสะดุดตาที่สุดในงานรึเปล่าครับ

A  เด่นแน่นอนครับน้องวิลลี่  ถ้าใครเห็นน้องวิลลี่เลื้อยผ่านแล้วไม่มองนี่ มาระเบิดออฟฟิตROCLUBได้เลยครับ ว่าแต่…น้องวิลลี่เคยเล่นแรครึเปล่าครับเนี่ย  

วิลลี่ แมคโดนัลด์


EP.2

ตอบทุกปัญหาคาใจ RO กับ คุณปันยา

นี่ก็เป็นครั้งที่2แล้วนะครับที่เราได้กลับมาเจอกัน พี่ก็ยังพร้อมที่จะแก้ปัญหาให้น้องๆเช่นเคย ผมพร้อมแล้วครับ..!! ที่จะไม่แก้ปัญหาแบบนักการเมือง….กรุงเทพจะต้องใสสะอาดขึ้น…เฮ้ย..!! นี่ชั้นพูดอะไรออกไปเนี่ย..!!

Q : สวัสดีค่ะพี่ปันยา หนูชื่อลิซ่าค่ะพี่ คือหนูมีคำถามจะมาถามพี่ปันยาค่ะ คำถามก็ไม่มากไม่มายค่ะพี่ ก็แค่ 1862 ข้อเอง….

A : เอ่อ…น้องลิซ่าครับ ย..ยะ….เยอะไปครับ  พี่ว่าน้องลดเหลือซัก 4 ข้อได้มั้ยครับ

Q : ก็ได้ค่ะพี่…. เหลือ 4 ข้อก็ได้ค่ะ งั้นหนูถามเลยนะคะ

ข้อ 1  โพลิ่งแพ้ท้องกับบาโฟเป็นไข้หวัดใหญ่ ถ้ามาสู้กัน พี่ปันยาคิดว่าใครจะชนะคะ
ข้อ 2  ตอนนี้หนูเล่นอโคอยู่ค่ะพี่ ตอนนี้เลเวล 44 ครึ่ง หนูอยากทราบว่า ถ้าหนูจะเปลี่ยนอาชีพเป็นแดนซ์เซอร์หนูต้องอัพสกิลอะไรไว้บ้างคะพี่ ขอละเอียดยิบเลยนะค่ะ
ข้อ 3  ปีโกปีโก้ กับ ลูกอมกาแฟโกปีโก้ เกี่ยวข้องกันทางสายเลือดอย่างไรคะพี่ หนูเห็นชื่อคล้ายกัน
ข้อ 4  พี่ว่าหนูถามไร้สาระรึเปล่าคะพี่

A นี่คงเป็น4ข้อที่เด็ดที่สุดใน1862ข้อของน้องใช่มั้ยครับ งั้นพี่ขอตอบทีละข้อเลยนะครับ

ข้อ 1  พี่ว่าไนท์สุขภาพแข็งแรงที่กำลังขี่ปีโกปีโก้ผ่านมาเป็นผู้ชนะครับ
ข้อ 2  อัพ Fire Bolt LV10    Pushcart LV10  แล้วก็ Bash LV10 ครับ หาให้เจอนะครับ
ข้อ 3  เป็นพี่น้องที่พลัดพรากจากกันเมื่อ50ล้านปีที่แล้วมั้งครับ
ข้อ 4  ไม่ไร้สาระเลยครับน้องลิซ่า สิ่งที่น้องถามมานี่เป็นประโยชน์กับมนุษย์โลกเหลือเกิน แต่คราวหน้าไม่ต้องเขียนมาถามแล้วนะครับ เอาเวลาไปท่อง กอไก่ ขอไข่ จะดีกว่า จะได้เรียนจบชั้นอนุบาลเร็วๆ

….ไม่อยากนึกเล้ย..!!! ว่าที่เหลืออีก1858ข้อของน้องจะมีสาระเพียงใด..?

ลิซ่า จ้ามาจ๊ะทิงจา


Q : สักว่าพี่ปันยาครับผม ผมมีข้อข้องใจอย่างรุนแรง อยากให้พี่ช่วยชี้แจงแถลงไข คือผมเล่นนักดาบแล้วสงสัยในจิตใจ ว่าข้านี้ ใช้ดาบได้หรือป่าวช่วยบอกที….

A : ขอตอบน้องอย่างซื่อตรงในดวงจิต คิดอย่างไรถึงถามมาแบบนี้ นักดาบก็ใช้ดาบดูสักที วิธีนี้พิสูจน์ได้ในสากล

ขั้นตอนแรกน้องหาดาบมาหนึ่งเล่ม อย่าทำเล่นนี่คือเรื่องจริงจังหนา แล้วสั่งมันไปซื้อข้าวและกลับมา มันไม่ไป ก็แสดงว่า น้องใช้ดาบไม่ได้เอย….

อโรม่า เจ โลปี


Q : สวัสดียามบ่ายค่ะพี่ปันยา หนูชื่อตุ้ยนุ้ยค่ะ เป็นคนรักสัตว์มากค่ะ เมื่อวันก่อนหนูจับโพลิ่งมาเลี้ยงได้ค่ะพี่ โพลิ่งน่ารักมากกก  หนูดีใจมากๆเลยค่ะ  แรกๆหนูก็รู้สึกว่ามันน่ารักดีอ่ะค่ะ แต่หลังๆชักจะยังไงๆแล้วค่ะพี่ปันยา มันก้าวร้าวมากเลยค่ะพี่ พูดจาหยาบคาย แถมยังชอบใช้กำลังให้หนูไปซื้ออาหารให้มันกินอีก  พอหนูไม่ไปมันก็เอาหัวกระแทกหนูกลางฝูงชนเลยค่ะ ลด1ถ้วน ไม่เจ็บค่ะแต่อายมาก จะง้างตบก็ไม่ได้ค่ะเพราะว่าเป็นคนรักสัตว์โดยสายเลือด พี่ปันยาคะ หนูสงสัยนิดหน่อยค่ะพี่ ว่าหนูกำลังเลี้ยงโพลิ่ง หรือโพลิ่งกำลังเลี้ยงหนูคะ….

A : อืม…..ได้ฟังน้องตุ้ยนุ้ยเล่าแล้วพี่คิดได้เรื่องนึง ว่าคนเราจะดีชั่วนั้นมันมองจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้เลย ยิ่งในยุคสมัยนี้ด้วยแล้ว คนที่สวยๆ หน้าตาน่ารักงุงิ นิสัยเสียก็มีเยอะ พบเห็นได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป การแต่งกายไม่ได้ช่วยให้นิสัยดีขึ้นเลย คนสวยน่ารักนี่ เค้าก็รู้ตัวอยู่แล้วครับว่าเค้าน่ารัก  ถ้าใครได้เป็นแฟนกับคนแบบนี้ก็จะเข้าใจในตอนหลังๆครับ ว่าการที่จะคบกันหรืออยู่ด้วยกันเนี่ย เรื่องหน้าตานั้นควรจะมาทีหลัง ความรักและความเข้าใจควรจะมาก่อน เพราะน่าตารูปลักษณ์ภายนอกมันอยู่ได้เพราะเวลาครับ เวลาผ่านไปมันก็ค่อยๆเสื่อม

ถ้าพี่คิดจะเลือกแฟนซักคนนะครับ พี่จะเลือกคนที่นิสัยดีๆมาเป็นแฟน เผื่อในวันข้างหน้า….ความดีของเค้าอาจจะช่วยให้สวยขึ้นบ้างก็ได้…ว่ามั้ย        เอ่อ…น้องตุ้ยนุ้ยครับ…เมื่อกี้น้องถามพี่ว่าอะไรนะ…!

ตุ้ยนุ้ย อุ้ยอุ้ย  

แสดงความคิดเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า