เกมออนไลน์บนเว็บ : 2019 แล้วในไทยยังมีอยู่กี่เกม?

Published by Sorawich Varadee on

เกมออนไลน์บนเว็บบราวเซอร์ หรือ Browser Based Game เป็นประเภทเกมที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกในช่วงประมาณปี 2010 – 2017 ด้วยความที่ไม่ต้องติดตั้งตัวเกม คอมสเปกไม่แรงก็เล่นได้ ก่อนจะถูก Disrupt จากเกมมือถือในปัจจุบัน

สำหรับในประเทศไทยนั้น เกมออนไลน์บนเว็บบราวเซอร์ส่วนใหญ่นั้นจะมาเปิดให้บริการโดยบริษัทจากประเทศจีน ที่มีชื่อเสียงก็ค่าย Koramgame SNS+ และ GMThai เคยมีกันค่ายละเป็นสิบเกมเลยทีเดียว ซึ่งหลายค่ายก็ได้ล้มหายตายจากกันไปตามโลกที่เปลี่ยนไป วันนี้เราจะมาดูว่า ณ ปัจจุบัน (พฤศจิกายน 2019) มีเกมแนวนี้เหลือให้คนไทยเล่นกันกี่เกม เกมอะไรบ้างครับ

Ultimate Pirate

Ultimate Pirate | www.UP-RPG.com

4 มิถุนายน 2015 – ปัจจุบัน

สถานะ : หมดสัญญากับผู้พัฒนา แต่ทางไทยยังคงให้บริการต่อ
Update 11/19 : เพจไม่มีการเคลื่อนไหว ไม่มีกิจกรรม กลุ่มเต็มไปด้วยเว็บพนัน

Teaser เกม Ultimate Pirate

Ultimate Pirate เป็นเกมบนเว็บบราวเซอร์ที่สร้างจากการ์ตูนระดับโลกอย่าง One Piece ให้บริการโดยค่าย 7Zeed เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2015 ปัจจุบันสิ้นสุดสัญญาให้บริการกับทีมพัฒนา แต่ทาง 7Zeed ได้สิทธิให้บริการต่อโดยไม่มีแผนพัฒนาตัวเกมอีก (เรียกง่ายๆว่าทางค่ายยื้อไว้สุดชีวิตนั่นเอง) ส่งผลให้ไม่สามารถเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือรวมเซิร์ฟเวอร์ได้อีก แต่ยังมีโปรโมชั่นมาล่อใจสาวกเทพทรูอยู่เรื่อยๆ
Update : ไม่มีกิจกรรมมาตั้งแต่เดือนกันยายนแล้ว
หากใครสนใจลองเล่นก็เข้าไปได้ที่ www.UP-RPG.com


Pocket Pirate 2 (POP2)

7 กันยายน 2018 – ปัจจุบัน

สถานะ : ผู้พัฒนามาให้บริการเอง ยังเปิดให้บริการอยู่ มีอัพเดทต่อเนื่อง

POP2

Pocket Pirate 2 หรือ POP2 เป็นเกมบนเว็บบราวเซอร์ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังอย่าว One Piece อีกเกม โดยเราจะรับบทเป็นกัปตันโจรสลัด ออกเรือไปหาลูกทีมมาร่วมผจญภัยตามเนื้อเรื่อง ตัวเกมเป็นรูปแบบ Turn-Based ผลัดกันตี ดังนั้นผู้เล่นจะต้องวางกลยุทธจัดทีมให้ดีๆ โดยตัวเกมนำมาให้บริการโดยทีมพัฒนาโดยตรง ถ้าสนใจอยากลองเล่นก็เข้าไปได้ที่ POP2Online.com


Ragnarok Journey

18 กันยายน 2017 – 29 พฤศจิกายน 2019

สถานะ : เปิดให้บริการอยู่

“Ragnarok” เป็นผลงานเกมส์ล่าสุด ของการร่มมือกันพัฒนาระหว่าง บริษัท Gravity,  Yourentech และ TheDream  ชาวเกมเมอร์จะได้พบความคลาสสิกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาชีพทั้ง 5 ระบบใหญ่ทั้ง 8 และมอนต่างๆ ผจญภัย พบการท้าทายหลากหลายรูปแบบ ดื่มด่ำและสนุกสนานกับความประทับใจที่น่าจดจำ 

Ragnarok Journey

เป็นเกม Ragnarok Online เวอร์ชั่นบนเว็บบราวเซอร์ มีระบบออโต้เหมือนเกมเว็บทั่วไป แต่ยังคงความสนุกแบบคลาสสิคของ Ragnarok ตอนนี้เซิร์ฟ US ปิดตัวไปแล้ว แต่ทางไทยโดย GMThai ยังคงให้บริการอยู่
Update : ตัวเกมประกาศยุติให้บริการในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2019 โดยได้ปิดการเติมเงินแล้ว (ประกาศยุติการให้บริการ) ซึ่งถ้าใครสนใจอยากเล่นเพื่อส่งท้ายก็เข้าไปได้ที่ https://gmthai.37games.com/ro/ เลยครับ

SOZAABxROJourney

หมดแล้วครับ

ใช่ครับ เหลือแค่ 3 เกมครับ

[UPDATE พฤศจิกายน 2019]

Seal Reload

อัพเดทล่าสุดเดือนพฤศจิกายน 2019 มีอีกเกมที่กำลังจะมาเปิดในไทย นั่นคือ Seal Reload เกมบนเว็บจากเกม PC ระดับตำนาน โดยจะเปิดให้บริการภายในเดือนธันวาคมม 2019 ใครสนใจก็เข้าไปติดตามข่าวสารได้ที่แฟนเพจเลยครับ
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/sealweb.playwith/

Seal Reload เตรียมเปิดให้บริการธันวาคมนี้

สาเหตุที่ช่วงหลังเกมออนไลน์บนเว็บบราวเซอร์ได้รับความนิยมลดลงมาก เป็นเพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า มีเกมมือถือที่เล่นที่ไหนก็ได้แล้ว (ถึงบางคนจะเล่นเกมบนเว็บผ่านบราวเซอร์บางตัวมือถือก็เถอะ แต่ก็ไม่ได้อรรถรสเท่าเล่นเกมมือถือหรือเล่นบนคอมไปเลยนั่นแหละ) ส่วนคนที่ชอบเล่นเกมบนคอม สเปคคอมก็พัฒนาไปสูงเกินกว่าจะมาเล่นเกมบนเว็บแล้ว เพราะกราฟฟิคสวยงามกว่าเยอะนั่นเองครับ

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับผู้ให้บริการเกมทุกท่าน สร้างสรรค์เกมดีๆ ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหนก็ตาม มาให้เกมเมอร์อย่างเราๆ เล่นกันต่อไปนะครับ

ติดตามเราได้ทาง
Website : https://Sorawich.cc
Fanpage : https://www.facebook.com/SorawichCC

ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง