5 เกมบนเว็บน่าเล่นในปี 2020 เมื่อ #เกมบนเว็บยังไม่ตาย

Published by Sorawich Varadee on

ช่วงที่ผ่านมา เกมออนไลน์บนเว็บบราวเซอร์ ก็ได้ทยอยล้มหายตายจากกันไปหมด เนื่องจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า พฤติกรรมการเล่นเกมของคนที่หันมาเล่นเกมบนมือถือกันหมด และการอัพเดทของบราวเซอร์ต่างๆ ที่ทยอยยุติการสนับสนุน Flash Player ที่ทำให้การจะเล่นนั้น ต้องตั้งค่าบราวเซอร์ต่างๆให้วุ่นวาย แต่เกมตลาดนี้ ก็ยังมีผู้เล่นมากพอสมควร เกมที่อยู่ได้ ก็มักมีเกมเพลย์คล้ายเกมมือถือนั่นเอง (หลายคนยังเล่นเกมมือถือในคอมเลยนะ) วันนี้เราขอเสนอ 5 เกมบนเว็บน่าเล่นในปี 2020 จะมีเกมอะไรบ้าง ตรงกับที่ใครหลายคนเล่นอยู่ไหม มาดูกันเลยจ้า

#1 | League Of Angels III (SEA)

เป็นเกมภาคต่อจากซีรี่ส์เกมออนไลน์บนเว็บแนวแฟนตาซีชื่อดังอย่าง League Of Angels เปิด OBT ไปเมื่อ 29 พฤษภาคม 2019 ซึ่งได้อัพเกรดกราฟฟิคใหม่สวยงามมากขึ้น เป็นกราฟฟิค 3D ด้วยเกมเพลย์ที่มีความหลากหลาย เป็นแนว Turn-Base วางแผนการต่อสู้ ซึ่งเป็นแนวเกมที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว แถมตัวเกมยังได้รางวัล Facebook Featured Games 2019 อีกด้วยนะ สำหรับประเด็นที่ Flash Player จะยุติการสนับสนุนในปลายปีนี้นั้น ทางผู้พัฒนาออกมาบอกแล้วว่า ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ซึ่งเท่าที่ผมดูแล้ว ตัวเกมได้พอร์ตมาเป็น Client Version แบบติดตั้งลงเครื่องไม่ต้องพึ่งพาบราวเซอร์เป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงครับ

ตัวเกมให้บริการแบบ Global คือให้บริการทั่วโลก โดยแบ่งเซิร์ฟเวอร์ในเกมเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน คือ อเมริกาตะวันออก / อเมริกาตะวันตก / ยุโรป / เอเชีย เพื่อให้ Time Zone ของกิจกรรมต่างๆในเกมนั้นสอดคล้องกับภูมิภาคต่างๆ บนโลก

อัตราการเติมเงินโดยประมาณ : 1 US Dollar = 50 Topaz
ระบบ VIP : เป็นแบบสะสมยอดเติม โดย VIP1 ต้องเติม 250 Topaz (4.99$)

สมัครเล่นเกมได้ที่ : https://loa3.gtarcade.com/


#2 | Seal Online Web (TH)

ขยับเข้ามาในไทยกันบ้าง เป็น 1 ใน 2 เกมบนเว็บที่ยังเหลือรอดอยู่ในไทย กับ Seal Online Web เกมเว็บ MMORPG ที่สร้างจากเกมออนไลน์ระดับตำนานอย่าง Seal Online ให้บริการโดย Playwith Thailand เปิดให้บริการมาตั้งแต่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ตัวเกมเป็นภาษาไทย มีระบบออโต้เล่นง่ายครับ

ตัวเกมมีให้เลือกเล่น 5 อาชีพ ได้แก่ Warrior / Knight / Mage / Priest / Clown แต่ละอาชีพก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ใครสนใจก็สามารถเข้าไปเล่นกันได้ที่ http://sealweb.playwith.in.th/


#3 | Naruto Online (SEA)

มาถึงเกมนี้ สาวกนารูโตะต้องถูกใจสิ่งนี้! กับเกมออนไลน์ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น กับ Naruto Online ที่มีตัวละครให้เลือกจัดทีมอย่างหลากหลายจากในการ์ตูน เป็นเกมแนว Turn-Base MMORPG จัดทีมสู้ดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง เคยเปิดให้บริการในไทยมาแล้ว แต่ก็ไปต่อไม่ได้ปิดไปในทีสุด แต่เซิร์ฟ SEA (Global โซน Asia) ยังให้บริการและอัพเดทต่อเนื่อง แถมมีช่องทางการเติมเงินในประเทศไทยผ่านบัตรทรูมันนี่ด้วยแหละ และตัวเกมยังได้รับรางวัล Best Web Games 2016 จาก Facebook อีกด้วย

โดยใครสนใจก็เข้าไปเล่นได้ที่ https://naruto.oasgames.com/en/ ครับผม


#4 | Global Strike (Global)

หลายคนคงคิดว่า เกมบนเว็บแม่งก็มีแต่ RPG เกมแนวชูตติ้ง คงไม่มีหรอกมั้ง แต่มันมีครับ! กับเกม Global Stike เกม Shooting FPS บนเว็บ (ภายหลังพอร์ตลง Client ด้วย) ถือว่าอารมณ์เหมือน XShot PB เลยทีเดียวครับ กราฟฟิคไม่ขี้เหร่เท่าไร ตัวเกมมีทั้งโหมด PVP PVE และ Battle Royale

ตัวเกมเคยเปิดให้บริการในไทยด้วยครับ ในช่วงปี 2014 แต่ก็ไปไม่รอดเนื่องจากผู้เล่นน้อย (เด็กเกรียนติด PB ไปแล้วไงไม่เล่นเกมอื่นกัน) เหมือน FPS อื่นๆที่ยังไงก็โค่นเกมระดับแมสอย่าง PB ไม่ได้ หรือเพราะกาชาสุ่มปืนที่เกลือจัดก็ไม่รู้นะ ฮ่าๆ

ใครสนใจก็เข้าไปเล่นได้ที่ https://strike.ngames.com/ ครับผม


#5 | Star Trek™: Alien Domain

เดี๋ยวนี้เกมแนว RTS บนมือถือก็มีกันให้เกลื่อน แต่ถ้าใครชอบธีมอวกาศล่ะก็ Star Trek™: Alien Domain คือคำตอบของคุณครับ เป็นเกม RTS วางแผนการรบบนเว็บที่เป็นลิขสิทธิ์แท้จากหนังเรื่อง Star Trek เลย เล่นแล้วติดแน่นอน ฮ่าๆ ตัวเกมเป็นเซิร์ฟเวอร์ Global ครับ

ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปเล่นกันได้ที่ https://startrek.gamesamba.com


ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับ 5 เกมแนะนำแห่งปี 2020 ใครสนใจเกมไหนก็ไปเล่นกันได้ ทุกเกมไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรทั้งสิ้น แต่ถ้าเล่นผ่านบราวเซอร์แล้วมีปัญหาก็สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้มีความสุขในการเล่นเกมนะครับ บุญรักษาทุกท่านครับ 🙂

ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง