5 เกมออนไลน์เบาสเปคน่าเล่นในปี 2021 เมื่อ #เกมบนเว็บยังไม่ตาย

Published by Sorawich Varadee on

ที่ต้องพาดหัวว่า เกมออนไลน์เบาสเปค ไม่ใช่อะไรครับ เพราะมันเล่นบนเว็บไม่ได้แล้วนั่นเอง เนื่องจาก Adobe ยุติการสนับสนุน Flash Player ไปเมื่อ 16 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ปิดตำนานเนื้อหา Flash บนบราวเซอร์แบบถาวรแล้ว แต่นั่นไม่ใช่จุดจบของเกมที่ใช้ Flash ครับ ในปี 2021 นั้น เกมออนไลน์บนเว็บบราวเซอร์ก็ยังอยู่เกือบครบเลย เพียงแค่เปลี่ยนแพลตฟอร์มจาก Web Browser มาเป็น Mini-Client ที่ฝัง Flash ในตัวเลยนั่นเองครับ

จากที่เคยเขียนไว้เมื่อปีที่แล้วกับ 5 เกมบนเว็บน่าเล่นในปี 2020 เมื่อ #เกมบนเว็บยังไม่ตาย ผ่านมา 1 ปี แม้ Flash จะยุติการสนับสนุนแล้ว แต่ผู้พัฒนาเกมเหล่านี้ก็ยังดิ้นต่อได้ ด้วยการทำ Mini Client เป็นตัวเกมขนาดเล็กๆ ไม่เกิน 10-20MB เพื่อติดตั้งลงบนเครื่อง เพื่อสามารถเล่นเกมต่อไปได้ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำกันทั้งสิ้น 5 เกม จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย


1. DDTank (BOOMz) | (US)

เริ่มกันด้วยเกมในตำนานที่ยังมีลมหายใจกับ DDTank หรือที่เคยมาเปิดในบ้านเราอย่าง BOOMz เกม Casual น่ารักๆ เกมยิงแนววิถีโค้ง ที่ช่วงหนึ่งเคยครองใจคนไทยทุกเพศทุกวัย เล่นกันทุกคาบคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ทุกวันนี้เซิร์ฟเวอร์ US ยังให้บริการอยู่ครับ ให้บริการโดย 7Road คือผู้พัฒนาเปิดเองเลย ตัวเกมสามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ และสามาถเติมเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือ Truemoney Wallet ได้เลยครับ

SorawichToday x DDTANK

ถ้าสนใจก็เข้าไปเล่นกันได้ที่ https://ddtank.wan.com


2. Wartune (Divosaga) | (Global)

อีกหนึ่งเกมที่เคยมาเปิดให้บริการนประเทศไทย นั่นคือ Wartune หรือชื่อไทยคือ Divosaga ผู้พัฒนาเดียวกันกับ BOOMz แต่มาแนวฮาร์ดคอร์ ไม่น่ารักแล้วแหละ เป็นเกม Strategy MMORPG ที่เล่นสนุกมากเกมหนึ่งเลยแหละ

ซึ่งบอกเลยว่าตั้งแต่อัพเดทหลังๆมา เล่นง่ายขึ้นเยอะ เข้าไปเล่นตอนนี้เทพได้ไม่ยากเลยแหละ ที่สำคัญมีเซิร์ฟเวอร์ SEA ด้วย (ตัวเกมเปิดให้บริการแบบ Global แต่มีแบ่งโซนให้) ใครอยากลองสัมผัสความมันส์ก็เข้าไปได้ที่ https://wartune.wan.com หรือเซิร์ฟเวอร์คลาสสิค (น่าจะแพทซ์สมัยที่ไทยมาเปิด) ก็เข้าไปได้ที่ https://wartunereborn.wan.com


3. League of Angels : Heaven’s Fury | (SEA)

อีกเกมที่น่าจะถูกใจสาวกเกม RPG แบบปล่อยบอทได้เป็นอย่างยิ่ง กับเกม League of Angels : Heaven’s Fury เป็นเกมแนว 3D MMORPG Open World ที่กราฟฟิคอลังการแต่ไม่กินสเปคมากนัก ให้ความรู้สึกคล้ายๆ MU Origin ยังไงยังงั้นเลยแหละครับ

ตัวเกมมีเซิร์ฟเวอร์ SEA และมีภาษาไทยด้วย! เกมนี้เป็น VIP กันทุกคนแน่นอน เพราะเค้าแจก VIP7 ฟรีไปเล้ย! ต้องไปลองแล้วล่ะงานนี้ ใครสนใจก็เข้าไปได้ที่ https://loahf.gtarcade.com


4. Naruto Online (SEA)

มาถึงเกมนี้ สาวกนารูโตะต้องถูกใจสิ่งนี้! กับเกมออนไลน์ลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น กับ Naruto Online ที่มีตัวละครให้เลือกจัดทีมอย่างหลากหลายจากในการ์ตูน เป็นเกมแนว Turn-Base MMORPG จัดทีมสู้ดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง เคยเปิดให้บริการในไทยมาแล้ว แต่ก็ไปต่อไม่ได้ปิดไปในทีสุด แต่เซิร์ฟ SEA (Global โซน Asia) ยังให้บริการและอัพเดทต่อเนื่อง แถมมีช่องทางการเติมเงินในประเทศไทยผ่านบัตรทรูมันนี่ด้วยแหละ และตัวเกมยังได้รับรางวัล Best Web Games 2016 จาก Facebook อีกด้วย

Trailer เกม Naruto Online สมัยเซิร์ฟเวอร์ไทย

โดยใครสนใจก็เข้าไปเล่นได้ที่ https://naruto.oasgames.com/en/ ครับผม


5. Battle Teams (US)

มาถึงเกมสุดท้ายที่จะมาแนะนำวันนี้ ใครว่าเกมยิงปืน FPS ต้องกินสเปคเสมอไป มาดูเกมนี้ครับ Battle Teams เกม FPS ที่เบาสเปคมาก เมื่อก่อนเคยเล่นบนเว็บได้ด้วยแต่หลัง Flash Player ยุติการสนับสนุนไปก็ต้องโหลด Client มาอ่ะนะ ตัวเกมมีทั้งโหมด PVE ยิงซอมบี้ / PVP ฆ่าคนกันเอง และ Battle Royale โดดร่มกันไปเลยครับ ให้อารมณ์เหมือน XShot มากเลยแหละ เหมาะสำหรับเล่นเบาสอง แต่จะหัวร้อนกับเทพ Visa/Mastercard ที่ปืนโคตรโกงมากกว่า (ฮา)

ตัวเกมเคยเปิดให้บริการในไทยด้วยครับ ในช่วงปี 2014 แต่ก็ไปไม่รอดเนื่องจากผู้เล่นน้อย (เด็กเกรียนติด PB ไปแล้วไงไม่เล่นเกมอื่นกัน) เหมือน FPS อื่นๆที่ยังไงก็โค่นเกมระดับแมสอย่าง PB ไม่ได้ หรือเพราะกาชาสุ่มปืนที่เกลือจัดก็ไม่รู้นะ ฮ่าๆ

ใครสนใจก็เข้าไปเล่นได้ที่ https://na.battleteams1.com/ เลยครับ


ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ 5 เกมออนไลน์เบาสเปคแห่งปี 2021 ต้องบอกว่าเกมแนวนี้ก็ยังมีฐานผู้เล่นที่แข็งแกร่งอยู่ อย่าง DDTANK / Wartune ก็อาจจะเป็นผู้เล่นที่เคยเล่นตั้งแต่เด็กๆ Naruto Online ก็แฟนการ์ตูนนารูโตะ เป็นต้นครับ ถ้าชอบเกมไหนก็ไปเล่นกันได้ตามความสะดวก แล้วเพื่อนๆมีเกมไหนที่ชอบเล่นบ้าง มาพูดคุยได้ในเว็บบอร์ดนะครับ ขอให้สนุกกับการเล่นเกมครับ 🙂

#เกมบนเว็บ2021 #เกมบนเว็บยังไม่ตาย

ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง