#kz2017 | 2017 : ปีแห่งการล่มสลายของ Kamikaze

Published by Sorawich Varadee on

#kz2017 | 2017 : ปีแห่งการล่มสลายของ Kamikaze
ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยนะครับสำหรับการปิดตัวของ Kamikaze ค่ายเพลงไทย เพื่อคนไทย หัวใจวัยรุ่น ที่มีข่าวว่าปิดตัวไปเมื่อ 1 กันยายน 2560 วันนี้ SOZAAB จะพามาย้อนดูเรื่องราวในปีสุดท้ายของ Kamikaze กัน

Happy New Year 2017

เมืิ่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 ทางค่ายได้อัปเดทภาพหน้าปกเป็นธีมสวัสดีปีใหม่ ในภาพประกอบด้วยศิลปินกามิเพียง 16 คน

21 มกราคม : ปล่อย Teaser 21 วัน ฉันรักนาย

วันที่ 21 มกราคม ทางค่ายได้ปล่อย Teaser ของซีรี่ส์เรื่องแรก (และเรื่องสุดท้าย) ของ Kamikaze ชื่อเรื่องว่า “21 วัน ฉันรักนาย” โดยระบุวันฉายเป็นเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยแฟนๆก็ต่างคาดหวังว่าผลตอบรับจะดีเหมือนค่าย MBO ของย่านอโศก หวังว่าจะฉายทางช่อง 8 ทางค่ายก็เงียบไปสักพัก

15 กุมภาพันธ์ : ระบุวันฉาย / ช่องทางการรับชม

พอหลังวันวาเลนไทน์ทางคายก็ได้ประกาศวันฉาย คือ ทุกวันพฤหัสบดี 1 ทุ่ม ทางช่อง You Channel 143 และ 19:30 ทาง LINE TV เริ่ม 23 กุมภาพันธ์ 2560 แฟนคลับส่วนหนึ่งถึงกับ อึ้ง ทึ่ง เสียว ว่าน่าจะได้ออกอากาศทางดิจิตอลทีวี แต่ดันมาออกช่องดาวเทียมซะงั้น โดยจะมีรายการ You Channel Special 21 วัน ฉันรักนาย นำเสนอเบื้องหลังซีรี่ส์  ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 10:00 / 19:00

9 มีนาคม : อยู่ตรงนี้ (Stay) – Third KAMIKAZE

ทางค่ายปล่อยเพลงประกอบซีรี่ส์มาอักเพลง ชื่อเพลง “อยู่ตรงนี้ (Stay)”

16 มีนาคม : แค่เพียง (Enough) – Isabelle KAMIKAZE

ทางค่ายได้ปล่อยเพลงประกอบซีรีส์มาอีกเพลง ชื่อเพลง “แค่เพียง (Enough)” ซึ่งก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นเพลงสุดท้ายของค่าย

1 เมษายน : ตอกฝาโลง YOU CHANNEL

ในช่วงที่ฉาย 21 วัน ฉันรักนายนั้น ช่อง You Channel 143 เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง (ในทางที่แย่ลง) คือเริ่มนำรายการจากช่อง8 มารีรันระหว่างวัน แถมก่อนซีรี่ส์เล่น (ตอนที่ 3-4 ปรับเวลาเป็น 19:10) ยังนำรายการ “ปากท้องต้องรู้” ของช่อง8 มารีรัน หลังซีรี่ส์จบสถานการณ์ก็ยิ่งเลวร้ายลงไปอีก จากการเปลี่ยนแนวเพลงที่เปิดในช่อง คือเปิดแต่เพลงยุค 80 90 แทบจะไม่มีเพลงของ Kamikaze เลย อย่างไรก็ตาม ทางเพจ YOU CHANNEL ก็ยังมีอัพเดทข่าวสารอยู่บ้าง จนถึงจุดพีคสุดคือวันที่ 1 เมษายน ทางช่องก็เปลี่ยน logo พร้อมปิดตายเพจ! นั่นหมายความว่าช่อง YOU CHANNEL จะไม่ผลิต content อะไรอีกแล้ว สอดคล้องกับนโยบายจากต้นสังกัดที่ให้ ลดต้นทุนการผลิตรายการโทรทัศน์ดาวเทียม เนื่องจากเม็ดเงินโฆษณาลดลงนั่นเอง  Logo ใหม่ หลังจากนั้นก็ไม่มีเพลง Kamikaze เปิดที่ช่องนี้อีกเลย

6 พฤษภาคม : เปิดตัวเพลงใหม่ “เจ็บได้ไม่ต้องห่วง”

ในภาพอาจจะมี 1 คน หลังซีรี่ส์จบ ทางค่ายก็ปล่อยซีรี่ส์ให้ชมทาง Youtube แล้วพี่กาก้าก็โพสแต่รูปที่ดึงมาจาก Instagram ของศิลปิน จนเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ทางค่ายก็เปิดตัวเพลงใหม่ของ Green โดยไม่ระบุวันปล่อยเพลงที่ชัดเจน
เตรียมกรี๊ดต้อนรับ! ซิงเกิลใหม่สุดเซอร์ไพรส์ที่ใครก็ตั้งตารอจาก GREEN KAMIKAZE !! . ได้เวลาสปอยด์หัวใจให้มันสุดขีดกันอีกครั้ง! กับซิงเกิ้ลใหม่สุดเซอร์ไพรส์ “เจ็บได้ไม่ต้องห่วง (Hurtbeat)” ที่หนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่าง Green KAMIKAZE ซุ่มซ้อมสุดพลังมาตลอดระยะเวลากว่าหลายเดือน ทั้งร้อน เล่น เต้น แอคติ้ง! บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้ พีคสุด!! แถมเพลงนี้ยัง featuring กับสาวปริศนาที่พี่กาก้ายังบอกไม่ได้!! ซึ่งในวันนี้พี่กาก้ามีภาพแรกจากกองถ่ายมากระตุ้นจังหวะหัวใจแฟนๆทุกคนไว้ก่อน ตอนนี้! ถึงเวลาของคุณแล้ว!!..เตรียมเสียงไว้กรี๊้ด เตรียมสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงหัวใจให้พร้อม หนุ่ม Green เข้าประชิดตัวเมื่อไหร่ หัวใจเต้นโครมครามจนหยุดไม่อยู่แน่นอน! . ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.ilovekamikaze.com แล้วเจอกัน! #kamikaze #greenthelegend #hurtbeat_kz
//ช่วงนั้นทางค่ายก็ยังทำบทความอัพเดทชีวิตของศิลปินที่ ilovekamikaze.com ตามทิศทาง Teen Media and Lifestyle Society อยู่นะ

12 สิงหาคม : “ได้ดีเพราะฝีมือแม่” กับศิลปินที่เหลือ 9 คน

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ วันที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ ทางค่ายนำเสนอเรื่องราวของคุณแม่ของศิลปิน Kamikaze ที่น่าสังเกตคือ ลงเรื่องราวไว้เพียง 9 คน จึงบ่งบอกว่า ตอนนี้ Kamikaze เหลือศิลปินเพียง 9 คน คือ Angie / Pide / May / Mind / Pleum / Porsche / Green / Peter / Marc นั่นเอง ลองไปอ่านกันได้ที่ http://ilovekamikaze.com/news/1CQ5FYSN

1 กันยายน : อวสาน Kamikaze

ในภาพอาจจะมี แถบ 31 สิงหาคม เวลา 17:30 ทางค่ายไ้อัพเดทภาพปกเป็นภาพแถบสี และวันรุ่งขึ้น เพจ “ตำนาน Kamikaze” ออกมาบอกว่า Kamikaze ปิดค่ายลงเรียบร้อย แต่อย่างไรก็ตาม ทาง rs ก็ไม่มีความชัดเจนแต่อย่างใด ช่องทาง Social Media ของ Kamikaze ก็ปิดตาย ไม่มีความเคลื่อนไหวนับแต่วันนั้นเป็นต้นมาครับ

18 พฤศจิกายน : “เจ็บได้ไม่ต้องห่วง” สุดท้ายก็ได้ปล่อย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

ถึงแม้จะไม่ได้ออกในนาม Kamikaze แล้วก็ตาม โดยก่อนหน้านั้น1-2สัปดาห์ เก่ง วงเฟลม ออกมาบอกว่าตอนนี้ rs รวมทุกค่ายเป็น “อาร์สยาม” แล้ว ต่อจากนี้จะออกเพลงที่ yt : rsiammusic ซึ่งการที่เพลง “เจ็บได้ไม่ต้องห่วง (Hurtbeat)” ปล่อยที่ yt: rsfriends นั้น หมายความว่าไงห๊ะ!!

20 พฤศจิกายน : RS ประกาศโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ = ตอกฝาโลง Kamikaze

ทาง rs ไร้ความชัดเจนมาโดยตลอด จนเมื่อวันที่ 20 พฤศติกายน ทาง rs ได้ประกาศโมเดลใหม่ ยุบเหลือค่ายเดียวคือ “อาร์สยาม” โดยรีแบรนด์เป็นเพลงทุกแนวไม่เฉพาะลูกทุ่ง พร้อมคัดศิลปินออกหมดเหลือคนที่ทำเงินเท่านั้น (รายละเอียด http://www.thaich8.com/news_detail/53530 ) เป็นการยืนยันได้ว่า ค่าย Kamikaze นั้น ล่มสลายไปแล้ว การที่เพลงของ กรีน ถูกอัพโหลดลงช่อง rsfriends สามารถเชื่อมโยงได้ว่า กรีน ปิยภูมิ คุณ.. ไม่ได้ไปต่อครับ
ก็จบลงแล้วนะครับสำหรับการรวบรวม timeline ของ Kamikaze ในปีสุดท้ายก่อนล่มสลายครับ จากนี้ไป Kamikaze จะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไปครับ //เชิญเฮียฮ้อขายครีมกับอาหารเสริมไปตามสบายเลย ชิ!
ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง