เมื่อผมเกิดอยากเป็นแคสเตอร์ชื่อดังคนหนึ่ง !?

Published by Sorawich Varadee on

เมื่อผมเกิดอยากเป็นแคสเตอร์ชื่อดังคนหนึ่ง !?
บางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า แคสเตอร์ (Caster) มาบ้างแล้ว ต้องบอกว่าปีสองปีมาเนี่ย ตั้งแต่มีการเปิดตัว Youtube Thailand แบ่งรายได้จากโฆษณาให้กับผู้อัพโหลด Content ใน Youtube แล้ว การอัดคลิปวิดิโอการเล่นเกม พากย์เกม ก็เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นพอสมควร ซึ่งก็มีผู้ที่ประสบความสำเร็จมากมายเลยล่ะ ผมก็เลยนึกอยากดังกับเขามั่งจนเครียดเลยล่ะ วันนี้เลยจะมาเล่าถึงตัวผมเองกับการดิ้นรนในวงการแคสเตอร์กัน

แคสเตอร์ คือ!?

บางคนอาจจะดราม่าว่าควรใช้คำว่า Youtuber มากกว่า แต่ผมขอใช้คำว่า Caster ละกันนะครับ แคสเตอร์หรือนักแคสเกม คือ คนที่ทำ Content เกี่ยวกับเกมลงบน Youtube อาจจะเป็นการพากย์เสียง โชว์ฝีมือ แล้วก็เข้าสังกัด MCN ต่างๆเพื่อสร้างรายได้จากวิดิโอที่อัพโหลด ถือเป็นอาชีพที่วัยรุ่นจำนวนไม่น้อยอยากทำเลยทีเดียวล่ะ

อยากเข้าสังกัด Online Station จนแทบบ้า!

จริงครับ จนเกือบจะได้เข้าศรีธัญญาแทนเข้าสังกัดแล้วครับ อย่างที่รู้ครับ ผมเป็นออทิสซึม เข้าสังคมไม่ค่อยได้ ชอบเล่นคอม เล่นเกม ก็เลยฝันว่าสักวันนึงเราจะได้เป็นแคสเตอร์ดังๆบ้าง จนเมื่อประมาณเกือบปีที่แล้ว Online Station ซึ่งก็คือบริษัทในเครือทรู เปิดโอกาสให้วัยรุ่นมาสมัครเป็นแคสเตอร์ในสังกัด (รายละเอียด http://caster.online-station.net/) อ้อ ลืมบอกไป ตอนนี้ผมก็เป็นแคสเตอร์คนหนึ่งเหมือนกันครับ สังกัด Freedom! บริษัทของต่างชาติ คงจะเห็นบางแล้วนะเพราะก็โปรโมทจนแทบเป็นบ้าเหมือนกัน ชื่อช่องว่า Soแซ่บTV ใครสงสารอยากเป็นกำลังใจก็กด Subscribe ได้นะครับ จิ้มเบาๆ >> http://bit.ly/SoZaab-YT (ขายของซะงั้น) มาๆต่อๆๆ… ผมก็ส่งใบสมัครไป ติดต่อกับพี่ๆในนั้นดิบดี ก็ช่องมันผู้ติดตามน้อยนี่ ขอมีเส้นหนอยละกัน พอถึงเวลา เขาให้ส่งใบสมัครใหม่อีกที ผลเรอะ… นึกแล้วก็เศร้า… ดูเอาครับ
เรียน เจ้าของช่อง SoZaaTV Channel ขออภัยอย่างสูงที่ต้องเรียนแจ้งว่าช่องของคุณไม่ได้รับการอนุมัติเข้าสังกัด Online Station เนื่องจากมีคุณสมบัติไม่ครบตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ทั้งนี้คุณสามารถเข้าไปศึกษาวิธีและเทคนิคการพัฒนาช่องเพื่อให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์การเข้าสังกัด Online Station ได้ตามลิ้งก์ด้านล่างนี้ เหตุผล : ช่องของคุณมีคุณสมบัติไม่ครบตามเกณฑ์ของเรา ยอดวิวหรือเนื้อหาน้อยเกินไป หากแก้ไขแล้วสามารถอีเมล์มาสมัครใหม่ได้ที่ onlinestationcasters@gmail.com Online Station หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้ร่วมงานกัน หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อทีมงานได้ตลอดเวลา หรือศึกษาข้อมูลเบื้องต้นได้ที่ http://caster.onlinestation.net/help
ตอนนั้นน้ำตาไหลพราก สอบถามไปมา ได้คำตอบว่า ผู้ติดตามไม่ถึง 500 ก็เลยไม่รับ เซ็งมากๆ ตอนนั้น ก็ยังไม่เท่าไร สองสามวันก็ทำใจได้ แต่ที่พีคสุดๆคือเมื่ออาทิตย์ก่อนฮะ

เมื่อเขาไม่ให้ผมเจอทีมงาน OS

อาทิตย์ก่อน พ่อแม่ผมไปทำธุระที่ตึก RS Tower ใช่ครับ ตึกที่ออฟฟิศ OS ตั้งอยู่ แต่แม่ผมไม่ได้มีธุระกับ OS นะ เราไปทำธุระที่ชั้น 26 OS อยู่ชั้น 22 ผมเลยส่งข้อความไปหาพี่ทีมงานว่า ไหนๆ ก็ไหนๆแล้ว ขอผมดูการทำงานของทีมงานหน่อยได้ไหมครับ เขาก็ตอบมาว่า ขอโทษที่ต้องตอบว่าไม่ได้ แต่มันไม่ได้จริงๆ ตอนนั้น น้ำตาไหลพรากเป็นน้ำตกแองเกลาเลยครับ เสียดายมากๆ คิดน้อยใจว่า ถ้าผมเป็นแคสเตอร์ที่มีชื่อเสียง อยู่ในสังกัดเค้าแล้ว เราคงได้พบกัน นึกแล้วก็เศร้านะ นับจากวันนั้นอาการทางจิตผมทรุดเลย จนแทบจะได้เข้าศรีธัญญาจริงๆครับ ผิดหวังบวกกับมีแรงผลักดันอันแรงกล้าที่จะดัง แต่! ทำไม่ได้สักที แทบคลั่งเหมือนกัน ตอนนี้ก็ยังทำใจไม่ได้นะ ขอกำลังใจผ่าน Comment ด้านล่างหน่อยนะครับ 🙂
ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง