Skip to content

Happy Birthday to me! กับความผิดพลาดในอดีต

หมาจะเกิด ชิงหมาเ… เดี๋ยวๆ ไม่ได้ชิงหมาเกิดว้อยยย ต้อง Happy Birthday to me สิ วันนี้วันเกิดผมครับ ครบรอบ 19 ปี ที่ยังรู้สึกว่าตัวเองยังเด็กอยู่ เอาจริงๆก็คือ ยังไม่เป็นผู้ใหญ่พออ่ะนะ วันนี้เลยอยากมารีวิว 19 ปีที่ผานมาของตัวเองบ้าง ว่ามีสิ่งที่ “ผิดพลาด” อะไรไปบ้าง

เรื่องผิดพลาดในชีวิตก็เริ่มตั้งแต่เข้าวัยรุ่นมัธยมนี่แหละ ไล่เรียงได้ประมาณนี้ครับ

12 ปี : กุหลาบทำพิษ

ตอนนั้นผมเรียนอยู่สวนกุหลาบนนท์ครับ ทีทำพิษไม่ใช่โรงเรียนนะครับ เป็นชื่อผู้หญิงคนนึงเฉยๆ ผมชอบเธอ แล้วผมก็ตามตื้อตามแทะโลมจนเธอไปฟ้องพ่อ ซึ่งได้ข่าวว่าทำงานที่สายการบินระดับประเทศด้วย แล้วพ่อเธอกจะเอาเรื่องถึงที่สุด (อ่านเรื่อง “เมื่อผมถูกกักบริเวณ” ดู ว่าเกิดอะไรขึ้นนะ) แต่ผมก็ผ่าน ม.1 ไปได้

13 ปี : เพื่อนรวมกลุ่มแอนตี้

มาม.2 ไม่มีปัญหาชู้สาว แต่ดันมีปัญหาตรงโดนเพื่อนในห้องแบน ซึ่งถึงทุกวันนี้ผมก็ยังไม่รู้สาเหตุ โดยถ้าจำไม่ผิดแกนนำต่อต้านผมจะชื่อ “ปูเป้” ปีนั้นคือเวลามีงานกลุ่มต้องขอทำเดี่ยวเลยอ่ะ เพื่อนเกลียดหมด เบนซ์ กี้ ปูเป้ และอีกหลายคน แสดงท่าทีรังเกียจผม แต่ก้ได้ครูสุชญา ครูที่ปรึกษาตอนนั้นช่วยไว้ ก็เลยผ่านมันมาได้

14 ปี: เฉียดสถานพินิจ

มาตอนนี้ผมชอบผู้หญิงคนนึงครับ เธอชื่อถุงแป้ง ผมตามตื้อตามจีบมาสักพัก จนถึงวันที่ผมขาดสติ ส่งคำขอขึ้นความสัมพันธ์ใน Facebook แล้วเธอรับไม่ได้ ไปฟ้องแม่ ซึ่งได้ยินมาเหมือนกันว่าแม่เธอทำงานอยู่ในหน่วยงานที่เข้าค้นวัดพระธรรมกายเลยทีเดียว ทีนี้แม่เค้าก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถึงขั้นจับเข้าสถานพินิจเลยทีเดียว บวกกับครูที่ปรึกษาตอนนั้นเข้าข้างฝ่ายหญิง แต่ด้วยความเป็นนักสู้ของแม่ผม ก็เลยไกล่เกลี่ยกันได้ แต่นั่นทำให้ผมต้องเรียนที่บ้านจนจบ ม.3 เลยทีเดียว และนั่นทำให้ผมต้องย้ายโรงเรียนในปีหน้า

15 ปี : จากโรงเรียนอันดับ 1 สู่อันดับ 1 (จากสุดท้าย)

เป็นช่วงชีวิตที่เฟลมากๆเลยนะ คิดดู จากที่เคยอยู่โรงเรียนมัธยมอันดับต้นๆในจังหวัด ต้องย้ายมาโรงเรียนที่เขาว่ากันว่า เป็นที่โหล่ในจังหวัด เด็กที่เรียนที่นี่คือพวกเห_ือเ_น (คนแถวนั้นเขาพูดกันมานะ ผมไม่เกี่ยว) แต่ตอนนั้นผมก็ตั้งใจเปลี่ยนตัวเองนะ ได้สักพักนึงด้วย เหมือนอินกับค่ายปฏิบัติธรรมตอนก่อนเข้ามั้ง ก็เลยเรียบร้อยได้พักนึง จนก็กลับมาเหมือนเดิม

16 ปี : ฮอร์โมนมันคลั่งเหมือนเพลิงลุกโชน เดือดขึ้นมา

ก็ยังพลุ่ง ก็ยังพล่าน เก็บไม่ไหว จะออกมาหา…… Let’s go now! G… เดี๋ยวๆ จะร้องเพลงฮอรโมนทำไม แค่เข้าสู่วัยรุ่นเต็มตัว อารมณ์ทางเพศมาเต็มที่เล…นั่น มึงยังจะโปรโมทให้อาร์เอสอีก

พอๆ ก่อนจะไร้สาระไปมากกว่านี้ ก็คือผมเริ่มชอบผู้หญิงอีกแล้ว กับมักมีปัญหาทะเลาะวิวาทด้วย ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้อ่ะ ก็เลยมีปัญหาบ่อยมาก จนเรียนที่บ้านถูไถมาจนจบ ม.6

ปรับปรุงตัวบ้างสิ

แน่นอนครับ ผมไม่อยากใหเกิดเรื่องแบบนี้อีกในอนาคต จึงต้องเปลี่ยนตัวเองให้ได้ ก็พยายามอยู่ครับ แต่บางทีมันก็คุมอารมณ์ไม่ได้เลย สงสัยต้องฝึกสมาธิมากขึ้น ก็จะพยายามนะ ผมจะต้องเป็นคนดีของสังคมให้ได้! (จริงๆ ก็เป็นอยู่แล้วนะ แค่มีด้านมืดบ้างเท่านั้นเอง) เอาเป็นว่าผมจะพยายามปรับปรุงตัวละกัน ขอบคุณคุณแม่นะครับที่อยู่เคียงข้างผมมาตลอด รักแม่นะ

Happy Birthday to me! #19ปีแล้วนะ

//ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรนะครับ ^__^

แสดงความคิดเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า