พระผู้ทรงสถิตในใจข้าพเจ้าตลอดกาล #ฉันเกิดในรัชกาลที่9

Published by Sorawich Varadee on

เมื่อวาน (13 ตุลาคม 2559) เวลา 19:00 ถือเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของคนไทยทั้งประเทศก็ว่าได้ เมื่อได้รับทราบข่าวการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร โดยเวลานั้น ผมเพิ่งกลับมาจากงานที่พัทยา ระหว่างบนรถก็ติดตามข่าวทางมือถืออยู่ตลอด ทราบว่าจะออกแถลงการ์ณ์ตอนหนึ่งทุ่มจนมาถึงอู่ที่ดอนเมือง คือ ครอบครัวผมทำรถบัสครับ ก็เลยเดินทางบ่อย ตอนนั้นที่อู่เปิดทีวี บนจอมีข้อความว่า “แถลงการณ์สำนักพระราชวัง” ตอนที่ว่าจะแถลงหนึ่งทุ่ม ผมภาวนามาตลอดว่าขอให้เป็นแถลงการณ์ว่าท่านอาการดีขึ้น ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศก็คาดหวังอย่างนั้น แต่พอเห็นพื้นหลังสีดำเท่านั้นแหละ น้ำตาเริ่มไหลพราก พออ่านแถลงการณ์เท่านั้นแหละ ความรู้สึกเสียใจมันวิ่งเข้ามาในจิตใจผมเลย
สำนักพระราชวัง แถลงการณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคตแล้ว ณ โรงพยาบาลศิริราช รวมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ทรงครองสิริราชสมบัติ 70 ปี

ภาพ/รายละเอียดข่าว >> http://www.online-station.net/news/game/49603

ณ เวลานั้น สมองผมสั่งการไม่ถูกเลยว่าจะร้องไห้หรือโวยวายดี ผมกรี้ดลั่นอู่เลยครับ ผมควบคุมอารมณ์ตัวเองตอนนั้นไม่ได้เลย ไม่รู้ทำไม กรี้ดเสร็จก็ปล่อยโฮ คนมุงดูกันเต็ม จนแม่ต้องเรียกมาสงบสติอารมณ์ คือ ทำไม… ทำไมผมต้องมาเจอการสูญเสียแบบนี้ ในสถานการณ์แบบนี้ ผมรักในหลวงนะ อาจจะไม่มากเท่าคนอื่นๆ แต่พอเห็นข่าวนี้ก็ใจหายมาก แต่พอได้สติกลับมา ผมคิดได้ว่า ท่านก็เหน็ดเหนื่อยเพื่อพวกเรามา 70 ปีแล้ว ถึงเวลาแล้วที่ท่านจะได้พัก ประชาชนชาวไทยก็ควรจะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยกัน และทำตามคำสอนของพ่อ ให้พ่อมองเรามาจากสวรรค์นะครับ ยังไงผมก็รู้สึกโชคดีที่ได้เกิดในแผ่นดินของพระราชาที่ดีที่สุดในโลกพระองค์นี้ จึงอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ บันทึกความทรงจำไว้นิดนึงในวันเปลี่ยนผ่านรัชกาลนี้ ถึงแม้ผมจะเกิดไม่ทันยุคที่ท่านทำงานหนักเหมือนเมื่อก่อน แต่ด้วยการได้ศึกษาพระราชกรณียกิจอันมากมายของท่าน ทำให้ผมรู้สึกรักพระราชาองค์นี้มาก ทรงเป็นพระราชาที่ติดดินมาก แต่ก็มีภาระหน้าที่มากเช่นกัน สารพัดโครงการต่างๆ ที่ทำให้ประเทศเราพัฒนามาถึงทุกวันนี้ก็มาจากท่านทั้งนั้น พูดง่ายๆคือ ประเทศไทยมีวันนี้ก็เพราะพระองค์ท่าน และพวกผม เยาวชนคนรุ่นใหม่ ขอสัญญาว่าจะเดินตามรอยคำสั่งสอนของท่านแน่นอนครับ
ภาพจาก http://thai.cri.cn/mmsource/images/2016/10/14/9d6ad63d7e504d3b814e57324a727304.jpg

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะทรงสถิตในดวงใจของข้าพเจ้าไปตลอดกาล

#ฉันเกิดในรัชกาลที่9

และแล้วพวกเราก็ได้เป็น “คน 2 แผ่นดิน” ไปแล้ว ขอถวายความอาลัยแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และขอให้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางค์กูร ทรงพระเจริญ

ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ข้าพระพุทธเจ้า นายสรวิชญ์ ชาญจิรกิตติ

ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง