Skip to content

ไม่มีแม่… คงไม่มีผมในวันนี้ #แม่เราน่ารัก

“แม่” คำสั้นๆ 1 พยางค์ แต่มีความหมายลึกซึ้งหนักมากเลยทีเดียว แม่เป็นผู้ให้กำเนิด ให้ชีวิต ให้ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ สำหรับผมแล้วเนี่ย ถ้าไม่มีแม่ ผมคงหมดอนาคตไปแล้ว ในโอกาสวันแม่นี้เลยจะกล่าวถึงคุณแม่ของผมสักนิดนึง

แม่ผมอายุมากกว่าผม 30 ปีครับ ตอนนี้ก็ 48 แล้ว วัยกำลังแก่เลย 555+ แต่ทันกระแสโซเชียลตลอดนะครับ ยิ่งตอนนี้อยู่ในวงการผ้าไทยด้วย อินเทรนด์สุดๆ คุยเล่นได้ถ้าอารมณ์ดีอยู่ ต่อสู้เพื่อลูกออทิสติกอย่างผมมามากมาย เคยพีคถึงขั้นถ้าแม่ไม่ช่วย ผมคงไปอยู่สถานพินิจแล้วล่ะครับ

#แม่เราเก่ง

ทำอาหาร ทำงานบ้าน .เดี๋ยวๆ ใช่เหรอ อย่างน้อยก็ทำแกงเขียวหวานอร่อยนะ ร้านไหนก็สู้สูตรสุนันทาไม่ได้เลย เคยคุยกับแม่นะว่าเปิดร้านอาหารไหม แม่ก็หัวเราะ

มาถึงเรื่องที่แม่ชำนาญบ้าง เรื่องการเจรจา คือเจรจากับโรงเรียนให้เข้าใจตลอดเรื่องผม อย่างตอน ม.3 นี่ที่มีเรื่องกับผู้หญิงถ้าแม่ไม่เจรจานะป่านนี้ฝ่ายหญิงเอาผมเข้าคุกแล้ว … แม่ผมมาพร้อมสโลแกนประจำตัว “พร้อมจะมีเรื่องกับทุกคน” บางทีผมก็บอกแม่นะว่า อภัยบ้างก็ได้ อย่าไปจองเวรใครเลย แม่ก็บอก มีเรื่องเฉพาะคนที่มาเอาเปรียบเรานี่แหละ สำหรับเรื่องการเรียนนั้น แม่ก็เจรจากับโรงเรียนเรื่องเรียนร่วมมาตลอด เรียกได้ว่าเป็นโมเดลการจัดการศึกษาเรียนร่วมที่ดีมากโมเดลหนึ่งเลย แม่ผมชอบเรียกว่า “สรวิชญ์โมเดล” เลยทีเดียว เก่งจริงๆ

#แม่เราน่ารัก

แม่ผมนี่น่ารักมากเลยครับ ไม่ได้เชิงชู้สาวนะ ใครจะใจบาปพอมีอะไรกับแม่ตัวเองละ คุยได้ทุกเรื่อง อารมณ์ดีในบางโอกาส แต่เวลาดุนี่ก็ดุเอาจริงนะ แต่โดยรวมก็น่ารักอ่ะ

image

เคยได้เป็นแม่ดีเด่นตอนผมอยู่ ม.4 ครั้งเดียวเองมั้งในงานวันแม่ และก็เป็นที่พูดถึงตลอดในการประชุมผู้ปกครอง
แม่ดีเด่น ปี2556 โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม

แม่ผมชอบใส่ผ้าถุง เรียกได้ว่าที่บ้านมีผ้าถุงนับร้อยผืนแล้วตอนนี้ เยอะจนไม่มีตู้ใส่แล้ว (ฮา) ผมรู้ได้ไงเหรอ โพสขึ้นเฟสทุกเช้าไม่ซ้ำผืน บางผืนก็จะสั่งทางออนไลน์ แต่ด้วยทักษะการใช้งาน Internet ของแม่ที่จำกัดนิดนึง เลย… ผมต้องสั่งให้ 555+

ความในใจถึงแม่

มาถึงตรงนี้ ก็มีความในใจอยากจะบอกกับแม่ของผมนะครับ

image

ผมขอโทษสำหรับทุกๆเรื่องที่ผมเคยทำให้แม่ไม่สบายใจ เรื่องดราม่าทั้งหลายขอให้ผ่านพ้นไปนะ บางทีผมก็ทำลงไปโดยไม่มีสติบ้าง ต่อไปผมจะพยายามควบคุมสติสมาธิให้มากกว่านี้ รวมถึงจะตั้งใจเรียนรามเอาใบปริญญามาให้แม่ชื่นชมให้ได้ครับ

#รักแม่นะ #แม่เราน่ารัก

แสดงความคิดเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า