My life in 2016 | ชีวิตฉันในปี 2016

Published by Sorawich Varadee on

My life in 2016 | ชีวิตฉันในปี 2016
ปี 2016 กำลังจะผ่านพ้นไปในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า สำหรับปีที่ผ่านมานี้ชีวิตผมก็มีเหตุการณ์ต่างๆมากมายที่ได้พบเจอ บางเรื่องก็สุข บางเรื่องก็ทุกข์ เอาเป็นว่าวันนี้จะมารีวิวชีวิตตัวเองในปี 2016 ที่ผ่านมาแล้วกัน

จบ ม.6

เริ่มด้วยต้นปี 29/02 ผมก็สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม เรียนจบร่วมกับเพือนๆที่น่ารักทุกคน

ไม่ต้องห่วง เพื่อนๆทุกคนอยู่ในความทรงจำผมตลอดแหละ ^_^


อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์…

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ผมก็อายุครบ 18 ปีแล้ว ต่อไปนี้ผมจะสามารถเข้าผับได้ ดูหนัง 18+ได้ (เดี๋ยวๆ) นั่นก็ทำให้ผมต้องมีสติในการดำรงชีวิตมากขึ้นเนื่องจากติดคุกได้แล้ว แต่ก็ทำให้ผมสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกขึ้นอีกขั้นนึง โดยรวมถือเป็นจุุดเปลี่ยนชีวิตระดับนึงเลยแหละ

Good Bye ปากเกร็ด…

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องไปแล้วสินะ ห้องเช่าย่านปากเกร็ดที่อาศัยอยู่มานานกว่า 8 ปี ตอนแรกๆทำใจไม่ได้นะ เพราะเราสนิทกับผู้คนละแวกนั้นแล้วไง แต่ก็นั่นแหละ เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป

Welcome to เมืองนนท์

ย้ายมาไม่ไกลครับ ตัวเมืองนนท์ ติวานนท์ ซอย1 ห้องใหม่ ใหญ่กว่าเดิม มีแอร์ด้วย (ค่าเช่าแพงขึ้นสินะ) ก็ถือว่าชีวิตดีขึ้นอีกระดับ

มีรถขับแล้วนาจา

ต้องขอขอบคุณคุณพ่อ (นพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร) ใช่ครับ พ่อผมจริงๆ เพียงแต่เขาไม่ค่อบเปิดตัวลูกชายคนนี้สักเท่าไร เพราะก็เลิกกับแม่ไปแต่งงานใหม่แล้ว แต่ก็ยัใจดีออก Toyota Vios เป็นของขวัญให้ผม รักพ่อมากครับ 🙂


วันไหว้ครู…ก็กลับไปหาครู

ครูกฤชสร สุดที่รักของผม 🙂

ครูตุ่ม ที่ดูแลผมมาตลอด 3 ปี

วันไหว้ครูที่โรงเรียน ผมก็ได้มีโอกาสว่างไปหาครูครับ เจอเพื่อนๆ หลายคนอยู่ ที่ต่างคนก็ต่างเดินตามความฝันของตัวเองกัน


เริ่มกิจการ ส.วาระดี

มาช่วงเดือนกรกฏาคม พ่อเลี้ยงผมก็ได้รับโอกาสจากพ่อแท้ผม กู้เงิน 1 ล้านบาทมาทำกิจการรถบัส ซึ่งเพื่อนๆสามารถติดต่อใช้บริการได้นะครับ ที่ 083-6999758 การเริ่มกิจการครั้งนี้ก็ทำให้ชีวิตผมดีขึ้นมากเลยแหละ มีเงินใช้มากขึ้น


Start ชีวิตนักศึกษา

เมื่อเดือนพฤษภาคมผมก็ได้ไปสมัครเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ครับ ก็ได้เพื่อนที่คณะหลายคน เน่ แก้ม สองคนนี้เพื่อนสาวผม น่ารักดีครับ


13 ตุลาคม 2559 วันแห่งประวัติศาสตร์

ขอบันทึกไว้อีกเรื่องละกัน ก็คือวันที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคตไป ก็ทำให้พวกเราโศกเศร้าเสียใจกันอย่างมาก ทำให้ผมได้อยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านรัชสมัย เป็นความทรงจำที่ดีอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

2560 | 2017 : ปีแห่งการเริ่มต้นใหม่

และผมก็หวังว่าปีหน้า 2560 | 2017 นี้ ผมจะได้เริ่มต้นใหม่ ทำอะไรดีๆ ใช้ชีวิตในรั้วมหาลัยอย่างราบรื่น มีสติสมาธิดีกว่านี้นะครับ และขอให้เพื่อนๆทุกคน มีความสุข สุขภาพแข็งแรง การงานราบรื่นล่ะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ ^__^
ร่วมแสดงความคิดเห็น
แชร์สิ่งนี้ :

Sorawich Varadee

เด็กหนุ่มออทิสติกที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์ วงการเกม เทคโนโลยีสารสนเทศ และการเมือง